0
Tin tức

Báo cáo kết quả khảo sát hiệu lực của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp.

THUỐC TRỪ NẤM BỆNH NANO ĐỒNG (nano copper) FUGI NANO-Cu — Dung dịch nano đồng (nano copper) nguyên chất duy nhất ở Việt Nam với các phân tử đồng nguyên chất có kích thước siêu nhỏ 5–7 nano mét, được nghiên cứu và ứng dụng để cung cấp vi lượng đồng và ngăn ngừa sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn, nấm bệnh trên cây trồng.
Lưu ý: thuốc trừ nấm FUGI NANO-Cu là dung dịch chứa hạt đồng nano nguyên chất khác với các loại nano đồng oxit CuO, nano muối đồng CuSO4, nano đồng oxyclorua khác.

(Chú thích: Phân bón dạng nano là loại phân bón ứng dụng công nghệ nano giúp phân tách phân tử về dạng phân tử siêu nhỏ có kích thước cỡ nano mét (1m=10⁹ nm), giúp tăng khả năng thẩm thấu vào hệ mô cây trồng. Kích thước này càng nhỏ thì khả năng thẩm thấu càng cao).

Báo cáo kết quả khảo sát hiệu lực của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp.

Thí nghiệm được thực hiện với nấm Phytophthora sp. được cấy trong môi trường PGA (môi trường thạch khoai tây và đường glucose).

Cấy một khoanh nấm đường kính 3 mm có cùng độ tuổi (3 ngày sau cấy) vào trung tâm đĩa môi trường và đặt thí nghiệm ở nhiệt độ phòng. Trong đó:

Đĩa thứ nhất NT1: nhỏ thuốc FUGI NANO-Cu nồng độ 0.3% vào đĩa đã cấy nấm Phytophthora sp.

Đĩa thứ 2 NT2: nhỏ thuốc FUGI NANO-Cu nồng độ 0.5% vào đĩa đã cấy nấm Phytophthora sp.

Đĩa thứ 3 NT3: đối chứng (để nấm phát triển tự nhiên)

Ngày thứ nhất

 

Báo cáo kết quả khảo sát hiệu lực của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp - Ngày 1

 

Ngày thứ hai

Báo cáo kết quả khảo sát hiệu lực của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp - Ngày 2

 

Ngày thứ ba

Báo cáo kết quả khảo sát hiệu lực của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp - Ngày 3

 

Ngày thứ tư

Báo cáo kết quả khảo sát hiệu lực của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp - Ngày 4

 

Kết quả sau 4 ngày, cả hai đĩa có pha thuốc trừ nấm nano đồng nguyên chất (nano copper) FUGI NANO-Cu nồng độ lần lượt là 0,3% và 0,5% đều cho hiệu quả 100% làm cho nấm Phytophthora sp. trong phòng thí nghiệm chết hoàn toàn. Trong khi đó, ở đĩa đối chứng NT3, nấm Phytophthora sp. đã phát triển đầy chiếc đĩa có đường kính 90mm.

 

XEM THÊM:

>> BỘ CHẾ PHẨM FUGI PHÒNG TRỊ NẤM BỆNH AN TOÀN DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP SẠCH

>> PHÂN BÓN AMINO ACID LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA AMINO ACID ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

>> TÌM HIỂU VỀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ NANO TRONG NÔNG NGHIỆP

>> VỀ TRANG CHỦ

Viết bình luận