0
Tin tức

Giải pháp nào cho các vườn cam xoàn ở Hậu Giang sắp phải phá bỏ vì không có thuốc đặc trị bệnh rụng trái

Nông dân trồng cam xoàn ở Hậu Giang cho biết, bệnh thường xuất hiện nhiều ở giai đoạn cách ngày thu hoạch từ nửa tháng đến 1 tháng. Vào thời điểm này trái cam đang bắt đầu to tròn nhưng cuốn trái từ từ bị khô lại và sau đó rụng. Do cam đang ở giai đoạn tạo nước, múi cam còn bị lạc chưa ngọt nên khi rụng nhà vườn đành bỏ chứ không thể bán.

Hiện nay bệnh thối rốn đầu trái khiến trái cam xoàn rụng nhiều khi chưa tới ngày thu hoạch.

Hiện phần lớn diện tích cam xoàn ở Hậu Giang đều bị bệnh rụng trái, với tỷ lệ từ 20-50%. Thậm chí có những vườn bệnh nhiều tỷ lệ trái rụng đến 80% nhà vườn đành mất trắng, lỗ cả chi phí đầu tư. Bệnh này được ngành chuyên môn xác định là bệnh thối rốn đầu trái, mặc dù đến vụ nhà vườn phun rất nhiều loại thuốc nhưng chỉ ở mức hạn chế rụng chứ chưa phòng trị được triệt để.

Chỉ tính riêng ở huyện Phụng Hiệp, nơi trước đây có gần 1.000 ha cam xoàn thì đến nay diện tích đã giảm hơn 70%. Hơn 200 ha còn lại phần lớn cũng đang bị nhiễm bệnh.

(Nguồn: Tấn Phong/VOV-ĐBSCL)

 

Vậy đâu là giải pháp cho các vườn cam xoàn ở Hậu Giang sắp phải phá bỏ vì bệnh rụng trái???

Để ngăn ngừa tình trạng này, bà con nên định kỳ phun phòng bệnh từ khi cây đậu trái bằng thuốc trừ nấm bệnh an toàn nano đồng FUGI NANO-Cu với liều dùng 40ml/16 lít nước. 

CƠ CHẾ TRỊ BỆNH CỦA THUỐC TRỪ NẤM BỆNH FUGI NANO-Cu

Nhờ kích thước siêu nhỏ chỉ 5-7 nano mét, các hạt đồng nguyên chất trong chế phẩm thuốc trừ nấm nano đồng FUGI NANO-Cu có khả năng xâm nhập rất nhanh vào các mô thực vật và tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn bằng cơ chế bất hoạt enzyme. Ta cứ hình dung, mạng lưới của màng tế bào có kích thước lỗ khoảng 200 nano mét, trong khi hạt nano đồng trong FUGI NANO-Cu chỉ có kích thước 5-7 nano mét nên nó có thể xâm nhập và di chuyển giữa các tế bào.

Điều này đã giúp nano đồng có khả năng tác động như một thuốc nội hấp trong cây. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng trị nấm bệnh, các hạt đồng sẽ tiếp tục nhiệm vụ trở thành nguồn dinh dưỡng vi lượng đồng cho cây. Vì lượng đồng trong FUGI NANO-Cu rất nhỏ nên bà con không cần lo lắng về vấn đề dư lượng kim loại nặng.

thuoc-dac-tri-thoi-dau-trai-cam

thuoc-dac-tri-thoi-dau-trai-cam

GIẢI PHÁP PHÒNG TRỪ NẤM AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG CHO CÂY TRỒNG

HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN – TÁC DỤNG BỀN LÂU – TỐI ƯU CHI PHÍ

>> Xâm nhập nhanh, hiệu quả nhanh chóng và kéo dài

>> Tính lưu dẫn cao khắp rễ, thân, cành, lá…

>> Không gây hiện tượng nấm kháng thuốc

>> Không gây tồn dư đồng trong đất và trên rau, củ, quả sau thu hoạch

>> Cung cấp nguyên tố dinh dưỡng vi lượng cho cây trồng

>> Không gây độc hại hay ngộ độc cho rễ, thân, lá và đất canh tác.

XEM THÊM:

>> CHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC NHŨ NEEM

>> BỘ CHẾ PHẨM FUGI PHÒNG TRỊ NẤM BỆNH AN TOÀN DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP SẠCH

>> BỘ PHÂN BÓN CAO CẤP XỬ LÝ RA HOA ĐỒNG LOẠT

>> Báo cáo KẾT QUẢ KHẢO SÁT HIỆU LỰC của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp.

>> PHÂN BÓN AMINO ACID LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA AMINO ACID ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

>> VỀ TRANG CHỦ