0
Tin tức

Phòng trị bệnh thối trái sầu riêng

Mùa mưa tới, độ ẩm trong vườn cây sầu riêng tăng cao, với những vườn rậm rạp hoặc chưa kịp cắt tỉa sẽ có nguy cơ khiến bệnh thối trái sầu riêng phát triển mạnh gây thiệt hại nặng về năng suất.

Tìm hiểu về bệnh thối trái sầu riêng 

Bệnh thối trái sầu riêng do nấm Phytophthora Palmivora gây ra. Biểu hiện điển hình của bệnh là các đốm màu nâu den nhỏ xuất hiện ở phần đít trái và lan rộng dần ra xung quanh.Vết bệnh lan nhanh và ăn sâu vào trong. Khi nấm bệnh lan đến phần thịt trái, chúng sẽ khiến thịt trái chuyển mùi khó chịu, có vị chua.

Điều kiện phát sinh bệnh thối trái sầu riêng

Bệnh thối trái thường chỉ xuất hiện vào mùa mưa, hoặc khi thời tiết âm u, nhiều sương mù.

Bệnh xuất hiện ở những vườn có điều kiện canh tác không đủ thoáng, mật độ trồng quá dày hoặc vườn không được cắt tỉa tán định kỳ khiến vườn rậm rạp, ẩm thấp, độ ẩm tăng cao.

Ngoài ra, khả năng thoát nước kém của vườn cũng khiến bệnh thối trái phát triển mạnh.

Thuốc phòng trị bệnh thối trái sầu riêng

Đối với chủng nấm Phytophthora palmivora gây bệnh vàng lá thối rễ trên cây sầu riêng thì hoạt chất trừ nấm hữu hiệu và an toàn nhất là hoạt chất nano đồng nguyên chất có trong chế phẩm FUGI NANO-Cu độc quyền của công ty cổ phần Ni Việt nghiên cứu và sản xuất.

thuoc-tri-vang-la-thoi-re-hai-sau-rieng

Thuốc trừ nấm FUGI NANO-Cu chứa các hạt đồng ở kích thước cực nhỏ (5-7 nano mét) có khả năng xâm nhập sâu, từ đó tiêu diệt nấm bệnh và khống chế sự phát triển của chúng một cách rõ rệt.

Sử dụng định kỳ chế phẩm trừ nấm an toàn nano đồng FUGI NANO-Cu giúp bảo vệ vườn sầu riêng khỏi nhiều loại nấm bệnh gây ra các loại bệnh khác nhau như bênh vàng lá thối rễ, cháy lá, thối trái...

thuoc-tri-thoi-trai-sau-rieng

XEM  THÊM: Khắc phục hiện tượng khô đen mắt cua sầu riêng 

 

 

XEM THÊM:

>> CHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC NHŨ NEEM

>> BỘ CHẾ PHẨM FUGI PHÒNG TRỊ NẤM BỆNH AN TOÀN DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP SẠCH

>> BỘ PHÂN BÓN CAO CẤP XỬ LÝ RA HOA ĐỒNG LOẠT

>> Báo cáo KẾT QUẢ KHẢO SÁT HIỆU LỰC của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp.

>> PHÂN BÓN AMINO ACID LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA AMINO ACID ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG