0
Tin tức

Khắc phục hiện tượng khô đen mắt cua sầu riêng

NHẬN BIẾT HIỆN TƯỢNG KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

 + Khi hoa sắp nở, bề mặt của nụ hoa hơi bị nhăn, nụ hoa bị méo, rỗng ruột.

 + Nhụy cái ở giữa nụ hoa bị cong quéo hoặc khô đen, lan ra cả các vòi nhị đực xung quanh nhụy cái.

 + Khi hoa nở rộ, hoa vừa nở xong bị rụng rất nhiều. Các trái non còn lại thì bị móp méo, trái bị lì gai, gai vàng và lâu lớn, dần dần rụng đi hết nếu không chữa trị kịp thời.

hien-tuong-kho-den-mat-cua-sau-rieng-va-cach-khac-phuc

NGUYÊN NHÂN GÂY HIỆN TƯỢNG KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

Có một số nguyên nhân khiến mắt cua sầu riêng trở nên khô đen.

Một trong những nguyên nhân theo tổng kết của bà con trồng sầu riêng lâu năm là do cây sầu riêng bị sốc thời tiết. Đặc biệt khi xử lý ra hoa sầu riêng nghịch vụ, vấn đề thời tiết là một trong những vấn đề cực quan trọng. Khi mắt cua đang nhú mà gặp thời tiết bất lợi như mưa lớn, gió chướng làm bông sầu riêng bị đen lại sau khi nhú được 1,2 ngày.

Vườn càng bị suy thì khi thời tiết xấu, hoa càng bị khô đen nhiều.

Vấn đề thời tiết cũng gây ra nấm bệnh hại mắt cua, khiến mắt cua bị thui đen không phát triển được.

Một nguyên nhân nữa là sau khi xiết nước để xử lý ra ra hoa sầu riêng, khi mắt cua bắt đầu nhú mà chưa lên sáng rõ, bà con đã vội tưới nước trở lại cho cây sầu riêng, điều này cũng khiến cho mắt cua bị thui đen.

Hiện tượng thui đen mắt cua sầu riêng (đen mầm hoa) làm cho sầu riêng rất khó ra hoa, nếu có được cũng chỉ lác đác một vài hoa trên cành.  

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý KHI CÂY SẦU RIÊNG BỊ KHÔ ĐEN MẮT CUA

- Không cố gắng bón thêm nhiều phân hóa học với hy vọng cây khỏe hơn, bớt bệnh. Bà con lưu ý, phân hóa học chỉ có tác dụng tốt khi bà con sử dụng đúng, đủ theo liều hướng dẫn của nhà sản xuất. Không bón quá liều, quá thường xuyên hơn mức cần thiết, gây ảnh hưởng đến bộ rễ, khiến tình trạng của cây trở nên nghiêm trọng hơn.

- Không phối trộn quá nhiều loại thuốc trừ nấm bệnh, sâu bệnh trong cùng một lần phun thuốc, vừa không hiệu quả, vừa khiến cây ngộ độc.

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG KHÔ ĐEN MẮT CUA SẦU RIÊNG

Khi mắt cua vừa nhú, bà con có thể phun 1 lần duy nhất chế phẩm nano lưu huỳnh FUGI NANO-S của công ty cổ phần Ni Việt để phòng ngừa tình trạng khô đen mắt cua sầu riêng như vừa mô tả ở trên.

Vườn thực nghiệm khi vừa nhú mắt cua đã có hiện tượng đen mắt cua nhưng sau khi dùng một lần chế phẩm nano lưu huỳnh FUGI NANO-S, các mắt cua này đã phát triển sáng rõ trở lại.

Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng khô đen mắt cua sầu riêng:

Khi mắt cua bắt đầu nhú, pha 60ml nano lưu huỳnh FUGI NANO-S/16 lít nước, phun ướt đều dưới các cành một lần duy nhất.

khac-phuc-hien-tuong-kho-den-mat-cua-sau-rieng

XEM  THÊM: Phương pháp đặc trị bệnh xì mủ trên cây sầu riêng nhanh, đơn giản, rẻ tiền

 

 

 

Chế phẩm nano lưu huỳnh FUGI NANO-S là gì?

Nếu bạn cần tìm một chế phẩm trừ nấm hiệu quả, an toàn cho môi trường, cây trồng và cả con người thì FUGI NANO-S chính là sự lựa chọn không thể thay thế.

FUGI NANO-S là chế phẩm trừ nấm an toàn công nghệ cao chứa dinh dưỡng vi lượng Bo và trung lượng lưu huỳnh kích thước nano siêu nhỏ.

FUGI NANO-S là chế phẩm tác động kép, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng trị nấm bệnh sẽ trở thành dinh dưỡng tham gia vào các quá trình sinh hóa trong cây.

Các hạt lưu huỳnh được điều chế về kích thước siêu nhỏ giúp kích hoạt khả năng diệt nấm bệnh và vi khuẩn, đồng thời giúp cây dễ hấp thu lưu huỳnh.

FUGI NANO-S đặc biệt hiệu quả trong việc phòng và trị bệnh nấm trên cây ớt, bông xoài và cây phong lan. Đồng thời FUGI NANO-S giúp kiểm soát một số loại côn trùng chích hút như nhện đỏ, bọ trĩ...

FUGI NANO-S là chế phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam chứa dinh dưỡng nano lưu huỳnh.

cong-dung-cua-thuoc-tru-nam-an-toan-tu-dinh-duong-nano-luu-huynh-fugi-nano-sthuoc-tru-nam-an-toan-tu-dinh-duong-nano-luu-huynh-fugi-nano-s-co-tot-khong

Bà con có thể mua chế phẩm nano lưu huỳnh FUGI NANO-S (giao hàng tận nhà) tại đây

⇓⇓⇓

FUGI NANO-S

 

Bà con có thể quan tâm:

Hướng dẫn làm bông sầu riêng từ A->Z

Trợ thủ đắc lực phòng trị bệnh thán thư trên cây sầu riêng

 

XEM THÊM:

>> CHẾ PHẨM TRỪ SÂU SINH HỌC NHŨ NEEM

>> BỘ CHẾ PHẨM FUGI PHÒNG TRỊ NẤM BỆNH AN TOÀN DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP SẠCH

>> BỘ PHÂN BÓN CAO CẤP XỬ LÝ RA HOA ĐỒNG LOẠT

>> Báo cáo KẾT QUẢ KHẢO SÁT HIỆU LỰC của chế phẩm nano đồng (nano copper) FUGI NANO-Cu đối với nấm bệnh Phytophthora sp.

>> PHÂN BÓN AMINO ACID LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA AMINO ACID ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG