0
Bộ đôi FUGI NANO phòng trị nấm bệnh hại hoa cúc

Bộ đôi fugi nano phòng trị nấm bệnh hại hoa cúc

225.000₫ 240.000₫ Còn hàng

Nhà vườn đang đau đầu tìm hiểu giải pháp phòng trị nấm bệnh hại hoa cúc hiệu quả, tiết kiệm chi phí, mà không gây hại đến sức khỏe????

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Những dấu hiệu cho thấy vườn hoa cúc đang bị nấm bệnh tấn công và gây hại:

- Lá hoa cúc xuất hiện các đốm màu nâu, màu đen.

- Lá hoa cúc bị vàng và bộ rễ đen.

- Cây đang xanh đột nhiên bị héo.

Đặc điểm canh tác của nhà vườn hoa cúc là chuyên canh, thâm canh liên tục, không có thời gian cho đất nghỉ và cũng không luân canh với các cây trồng khác. Chính vì lý do đó mà các loại nấm bệnh hại tồn lưu trong đất ngày càng tăng, sâu bệnh hại diễn biến phức tạp.

Vì đây là một loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà vườn nên bà con nông dân sử dụng rất nhiều loại thuốc BVTV có độ độc hại cao để phòng trừ dịch hại.

Vậy đâu là giải pháp?

Bộ đôi thuốc phòng trị nấm bệnh hại hoa cúc FUGI NANO là một trong những chế phẩm trừ nấm bệnh được bà con trồng hoa cúc quan tâm trong nhiều năm trở lại đây nhờ vào hiệu quả rõ rệt trong việc bảo vệ bộ lá hoa cúc từ khi mới trồng cho đến lúc thu hoạch.

thuoc-phong-tri-nam-benh-hai-hoa-cuc

 

thuoc-phong-tri-nam-benh-hai-hoa-cuc thuoc-phong-tri-nam-benh-hai-hoa-cuc

 

Bà con hãy cùng chúng tôi điểm qua ưu điểm của bộ đôi này khi áp dụng trên vườn hoa cúc:

- Tiết kiệm chi phí. Bộ đôi trừ nấm FUGI NANO có thể phòng trị hầu hết các loại nấm bệnh hại hoa cúc giúp nhà vườn tiết kiệm chi phí thuốc BVTV.

- An toàn khi sử dụng trên hoa (đối với chế phẩm nano lưu huỳnh FUGI NANO-S)

- An toàn cho sức khỏe người sử dụng

thuoc-phong-tri-nam-benh-hai-hoa-cuc

thuoc-phong-tri-nam-benh-hai-hoa-cuc

Hướng dẫn phòng trị nấm bệnh hại hoa cúc với bộ đôi trừ nấm an toàn FUGI NANO

Bà con sử dụng nano lưu huỳnh FUGI NANO-S với liều 40ml-60ml/16 lít nước, phun đẫm toàn cây định kỳ 5-7 ngày/lần để bảo vệ vườn được tốt nhất.

Thao tác này không chỉ giúp hạn chế sự phát triển của nấm bệnh mà còn giúp bảo vệ hoa cúc tốt hơn.

phong-tri-nam-benh-hai-hoa-cuc

Phòng trị bệnh đốm nâu hại hoa cúc

Bệnh do nấm Curvularia sp. gây nên. Nhiệt độ thích hợp cho nấm phát triển từ 24-280C, ẩm độ ≥ 85%…

Khi bắt đầu, đầu trên bề mặt lá xuất hiện những chấm nâu đen, từ mép lan vào trong phiến lá; vết có hình tròn, hình bán nguỵệt hoặc hình bất định không đều, làm lá rụng dần; các chồi non cũng bị lây bệnh.

Phòng trị bệnh đốm đen hại hoa cúc

Bệnh do nấm Septoria chrysanthemella gây nên. Nhiệt độ thích hợp cho nấm phát triển từ 22-260C, ẩm độ ≥ 85%…

Bệnh hại chủ yếu trên lá, khi mới xuất hiện, chúng là những điểm nhỏ như mũi kim màu nâu xám, sau đó mô bệnh lan rộng có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục ở giữa màu trắng xám, đường kính vết bệnh từ 0,5-1 cm.

Khi bệnh nặng, các vết bệnh các vết bệnh liên kết thành cụm lớn. Gặp điều kiện ẩm ướt, mưa nhiều, mô bệnh dễ bị thối nhũn chuyển sang màu xám đen. Trong điều kiện khô hanh mô bệnh dễ bị rách nứt.

phong-tri-dom-den-hai-hoa-cuc

Phòng trị bệnh lở cổ rễ hại hoa cúc

Bệnh do nấm Rhizoctonia solani gây ra. Bệnh thường phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ không khí khoảng 22-28 độ C; đất thịt nặng, đất bí chặt và đóng váng sau khi tưới hoặc sau mưa.
Khi cây cúc bị lở cổ rễ, phần thân sát mặt đất có vết bệnh màu nâu xám, lở loét, rễ bị thối mềm, lá bị héo rũ. Nhổ cây bệnh rễ bị đứt ngang gốc, chỗ vết đứt thối nham nhở.

phong-tri-lo-co-re-hai-hoa-cuc

Phòng trị bệnh thán thư hại hoa cúc

Bệnh thán thư là một trong những loại bệnh hại nguy hiểm trên cây hoa cúc. Bệnh thường phát sinh trong điều kiện vườn có ẩm độ cao, bón dư phân đặc biệt là phân đạm, cây có bộ rễ kém phát triển.

Bệnh thường gây ra các đốm màu nâu vàng đến nâu xám trên lá, đường kính của vết bệnh khoảng 2-5 mm, có mép hơi lồi lên và màu đặc trưng là màu nâu, ở giữa phần bệnh là màu trắng xám.

Bệnh thán thư cây hoa cúc gây hại chủ yếu trên lá khiến cây còi cọc kém phát triển hoặc chết.

phong-tri-than-thu-hai-hoa-cuc

Phòng trị bệnh vàng lá thối rễ hại hoa cúc

Bệnh vàng lá thối rễ hoa cúc do nấm Fusarium sp. gây ra. Bệnh phát sinh nhiều vào mùa hè, khí hậu nóng và mưa nhiều. Nấm tồn tại trong đất và cây bệnh ở dạng sợi nấm.

Vết bệnh xuất hiện ở gốc thân, tạo thành vết màu nâu đen, biểu bì chỗ bệnh hơi phình lên, nứt ra, khi ẩm ướt vết nứt có lớp sợi nấm màu trắng. Rễ cây bệnh bị thối đen dần, lá vàng dần cuối cùng toàn cây héo chết.

phong-tri-vang-la-thoi-re-hai-hoa-cuc